Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

Tác Dụng Của Cá Chép Hoa Trong Phong Thủy

Cá chép hoa trong phong thủy

CÁ CHÉP HOA BÁU VẬT TRONG PHONG THỦY

Hiện nay, phong trào nuôi cá chép hoa ngày càng phổ biến, người ta thường trang trí trong nhà hoặc ngoài cửa hàng một bể cá chép hoa hay tranh phong thủy cá chép hoa. Vì vậy,  được rất nhiều người chú ý đến, ở đâu có cá chép hoa là ở đó có phúc lộc. Sau đây chúng ta sẽ  tìm hiểu chi tiết về tác dụng của cá chép hoa trong phong thủy với các loại cá khác nhau.

cá chép hoa báu vật của phong thủy

Hình ảnh Cá chép hoa báu vật của phong thủy

Người xưa cho rằng, phong thủy tốt là giữu gió để tích trữ khí, nhưng khi lưu thông, khí rất dễ bị gió làm tiêu tan, làm hỏng cân bằng sinh thái, nhưng gặp nước thì dừng lại, do vậy nước có thể làm cho vận khí lưu thông ổn định, hiệu quả của nó cơ thể lưu lại trong phong thủy.

tranh cá chép hoa sen

Hình ảnh cá chép hoa trong tranh ảnh

Trong nước mà có vật cát tường thì càng có thể điều chỉnh lưu thông vận khí, giữ cho phong thủy được ổn định. Cá chép hoa có thân hình mềm mại, khỏe mạnh, có tính ổn định giống như phong độ của người quân tử, từ xưa nó đã được xem là hóa thân của rồng. Cá chép hoa sống rất lâu, tuổi thọ trung bình đạt đến 70 tuổi, trong đó có loài thọ nhất là hơn 200 tuổi. Ngoài ra, cá chép hoa còn có tên gọi là ” phúc ngư “, nên nó được coi là vật báu trong phong thủy.

• Một số loài cá chép hoa trong phong thủy:

Tác dụng của cá chép hoa trong phong thủy

Cá chép hoa có nhiều loại,có thể phân thành mấy loại sau: cá chép hồng trắng, tam sắc, đơn đỉnh, hoàng kim, đen hoa, kim ngân, trong đó cá chép đơn đỉnh rất được mọi người yêu chuộng. Theo ghi chép của sử sách Trung Quốc, có một vị quan nhà Minh rất yêu thích cá chép hoa đơn đỉnh, khi độc sách, ông thường đến bên hồ cá chép hoa ở gần nhà. Vì ông làm chức quan lớn nên cá đơn đỉnh được lưu truyền khắp nơi về sự may mắn, mệnh làm quan của nó.

cá chép hoa trong phong thủy

Cá chép hoa được nuôi trong hồ

Cá chép hoa hoàng kim có khả năng biến màu khá độc đáo. Toàn thân nó là một màu vàng, vảy cá xếp thành hàng, toát ra ánh kim rực rỡ. Vì vật, cá chép hoa hoàng kim có ý nghĩa chiêu tài, đặt trong cửa hàng sẽ rất tốt, còn là một trong những món quà rất được yêu chuộng trong giới kinh doanh buôn bán.

Trong nhiều loại cá chép hoa thì cá chép tam tắc là thường gặp nhất. Nó có hoa văn rất đẹp, màu hồng và đen. Trong phong thủy, cá chép hoa tam sắc biểu hiện rõ ý nghĩa về tình cảm của hạnh phúc lứa đôi. Ở Trung Quốc, khi người con tranh lấy vợ, cá chép tam sắc là một trong những đồ sính lễ không thể thiếu, mà bên nhà gái khi nhận được cá chép hoa tam sắc thì phải nuôi dưỡng thật tốt, đợi đến ngày cưới, cá chép hoa tam sắc trưởng thành, có hoa văn rõ nét, có nghĩa là tình yêu sau này của hai người càng bền chặt, hôn nhân sẽ mỹ mãn.

tranh phong thủy cá chép hoa sen

Hình ảnh cá chép hoa sen được đưa vào trong tranh phong thủy

Ngày nay, cá chép hoa tam sắc cũng thường được gọi là ” lễ ngư “, được tặng cho các cặp vợ chông mới cưới, chúc phúc cho cuộc sống lứa đôi hòa thuận. Mà những người sắp kết hôn nếu trong nhà bày một bể cá chép hoa cũng có thể có tác dụng thúc đẩy vận khí.
Cá chép hoa hồng bạch có các hoa văn hồng, trắng trên mình khá đẹp mắt. Tư thế bơi của nó rất mạnh mẽ, sinh sôi nhanh, do vậy nó còn có tên gọi là ” cá phúc thọ “. Ở Trung Quốc hiện nay, sau hôn lễ, trong phòng tân hôn vẫn phải đặt vật thêu một đôi cá chép loại này, với ý nghĩa “con cháu đầy nhà”. Ngoài ra, khi chúc thọ cho người già, cá chép hồng bạch cũng là một trong số những vật tốt lành nhất.

• Số lượng nuôi cá là rất quan trọng

Thường là nuôi 9 con, theo truyền thống của người Trung Quốc, số 9 là tôn kính, là mặt trời, có hàm ý tôn quý, ngoài ra trong phong thủy, 6 con cá đơn dỉnh biểu thị cho vận đỏ cả năm, 5 con cá hồng bạch lại ngụ ý ” ngũ phúc lâm môn “. Số lượng nuôi cá chép hoa chỉ gia tăng chứ không hề giảm. Nếu có một con bị ốm chết thì phải bổ sung kịp thời, chỉ có như thế mới đảm bảo việc phát huy tác dụng của cá chép hoa trong phong thủy

• Vị trí đặt bể nuôi cá chép hoa

Trong bát quái, phương Đông đại biểu cho sự thành công và phát triển, khi nuôi cá chép thì vị trí đặt tốt nhất là hướng Đông để bổ sung năng lượng. Hướng Tây là đại biểu cho tiền bạc và địa vị xã hội, mà hướng Tây cũng là nơi mặt trời lặn, đặt cá chép ở hướng Tây cũng là biện pháp tốt.

Hai hướng Nam, Bắc là đại diện cho danh vọng và gia đình, phương Nam ấm áp, nên nuôi cá chép để đón được ánh nắng mặt trời, tích trữ khí ấm, thường cá chép hoa hồng bạch và cá chép hoa tam sắc phong thủy tốt. Mà phương Bắc do hướng mặt trời yếu, âm khí quá nặng, tốt nhất là đặt ở đó một đôi cá chép hoa đen. 

Trên đây là bài viết về tác dụng của cá chép hoa trong phong thủy được Blog Phong Thủy của Tranh Đẹp Việt Nam  giới thiệu tới các bạn qua đó có thể giúp các bạn có thêm kiến thức về loài cá này.

Tham khảo thêm: Tranh Cá Chép Biểu Tượng Của Sức Khỏe Và Tài Lộc

( Tranh đẹp Việt Nam – Khánh Linh Biên Soạn )

Trả lời

Call Now Button
Tranh Đẹp Việt Nam