Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

Văn hóa cát tường trong phong thủy

Văn hóa cát tường trong phong thủy dân gian

Văn hóa cát tường – vạn vật hài hòa và có sự linh nghiệm, con người sống trong trời đất, nếu việc dữ có thể dự đoán trước, nếu cuộc sống của mọi người đều khỏe mạnh, đầy đủ thì ất sẽ vui vẻ, hạnh phúc; còn cuộc sống mà đau yếu, nghèo khổ tất sẽ ưu phiền.

Văn hóa truyền thống xa xưa của dân tộc ta khởi nguồn từ rất lâu đời và có nội hàm phong phú, ví dụ như việc xem thiên văn, xem địa lý… đều là sự thiếp thu từ nền văn minh phương Đông và kết tinh của trí tuệ tổ tiên. Văn hóa cát tường dưới ảnh hưởng của kinh thánh phương Đông và kết tinh của trí tuệ tổ tiên. Văn hóa cát tường dưới ảnh hưởng của kinh thánh phương Đông, qua hàng nghìn năm đã đúc kết được thành quả to lớn, để lại cho chúng ta rất nhiều giai thoại đẹp mà giàu triết lý của rất nhiều các dân tộc có truyền thống đặc sắc: Các chữ cát tường như Phúc, Lộc, Thọ 12 con giáp và con rồng may mắn, các con thú như sư tử, con cóc… các vật cát tường như tháp Văn Xương, hồ lô…

tháp văn xương

Tháp Văn Xương phong thủy biểu tượng của trí tuệ và pháp lực của nhà Phật.

Mặc dù ngày nay có rất nhiều người coi văn hóa cát tường là mê tín, nhưng đó là do họ chỉ nhìn nhận được bề ngoài của nó. Thực chất, văn hóa cát tường mà tổ tiên truyền lại ẩn chứa một trí tuệ vô cùng sâu sắc, được ứng dụng cho đến tận ngày nay, điều đó khẳng định văn hóa cát tường của tổ tiên là sự ứng dụng hoàn toàn đúng đắn.

Người cổ xưa đã tìm hiểu được sự chuyển động của trái đất không phải do một lực lượng thần bí nào, mà là do hướng Tây Đông và thiên thể nảy sinh ra, đây chính là quỹ đao. Lão Tử đã lấy “thái cực đồ” để giảng giải sự vận động kỳ bí của vũ trụ.

Làm thế nào để thuận theo quy luật của vũ trụ? Con người đã rất thông minh tưởng tượng ra một loài vật không có trong hiện thực và đã trở thành một trong tứ linh. Con vật này chính là “rồng”. Rồng được người Trung Quốc miêu tả có đầu giống lạc đà, sừng giống lân, mắt giống thỏ, cổ giống rắn, lưng giống tằm, tai giống trâu, bàn chân giống hổ, móng vuốt giống chim ưng. Rồng chính là con vật cát tường, là con vật thuận theo quy luật vũ trụ, là tái thế của văn minh phương Đông, nó tượng cho dân tộc và thể hiện bản chất dũng cảm, chăm chỉ, đoàn kết của con người.

rồng là linh vật cát tường

Biểu tượng Rông phong thủy – Linh vật trong văn hóa cát tường phong thủy

Người Trung Quốc cổ xưa thường dùng chữ “kho” khi đề cập đến các vật phong thủy cát tường. Vào thời cổ xưa lấy văn minh nông nghiệp làm chính, thu hoạch bốn mùa một năm, mùa màng không ổn ddingj, cuộc sống no ấm nghĩa là lương thực đầy kho. Thời xưa, “kho” rất cầu kỳ, thường có các tầng, bậc thang. Cửa của nhà kho thì dùng 5 tấm gỗ để làm, ngụ ý nói về ý nghĩa cát tường.

“Kho” là tượng trưng cho tài phúc. Chữ “kho” (khố) dùng nhiều trong quốc gia, hiện nay, chữ “khố” dung tương đối nhiều như: quốc khố, ngân khố… Nếu đặt hòm đựng tiền hoặc văn kiên ở chỗ hướng về phía mặt trời thì có thể thu được hiệu quả rất tốt. Nguyệt đao thương, phượng hoàng liên đao thương là các linh vật phong thủy rất hay được treo, nếu biết cách sắp đặt hợp lý thì có thể tạo thành hệ thống các vật dụng phong thủy cát tường.

văn hóa cát tường

Cóc tài lộc hay Cóc ba chân, tên là Thiềm Thừ – linh vật cát tường phong thủy

Ở Trung Quốc có nhiều câu chuyện về văn hóa cát tường có liên liên quan đến cóc. Truyện Lưu Hải câu cóc vàng đã trở thành tượng trưng cho sự giàu có của dân gian. Từ đó, con cóc đã trở thành con có đã trở thành con vật cát tường may mắn trong dân gian. Miệng cóc hướng về trời là ngụ ý hút lấy tài khí thiên hạ, vì vậy, đặt cóc ở chỗ hướng về phía mặt trời có thể đem tài lộc vào nhà.

Tranh Đẹp Việt Nam

( Hà Sơn – Gia Linh biên soạn và tổng hợp )

Trả lời

Call Now Button
Tranh Đẹp Việt Nam