Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

Khung cửa sổ Việt Nam qua tranh họa sĩ người Anh

Khung cửa sổ Việt Nam qua tranh họa sỹ người Anh. Đến với triển lãm “Khung cửa mở” tại Vin Gallery (Tp. Hồ Chí Minh) người xem ngỡ ngàng khi bắt gặp những ô cửa bình dị, quen thuộc nhưng quá đỗi đẹp và tinh tế. Những tác phẩm này nối dài thêm chuỗi sáng tác về Việt Nam của nữ họa sĩ người Anh Bridget March.
Sinh ra và lớn lên ở Anh, nhưng Việt Nam lại là đất nước mà Bridget March đến rồi “không muốn rời đi”. Hơn ba năm qua họa sĩ Bridget March dành nhiều thời gian đi chu du khắp nơi, từ Sài Gòn ra Hội An, Hà Nội, lên Sapa… để tìm tư liệu sáng tác. Thành quả của những chuyến đi không mỏi là hơn 750 tác phẩm hội họa, các triển lãm cá nhân và những cuốn sách giá trị. Trong đó, triển lãm “A window on Vietnam” (Khung cửa mở) vừa diễn ra ở Tp. Hồ Chí Minh là điểm nhấn đặc biệt.

Hơn 20 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm là những phát hiện tinh tế của Bridget March về mỗi ô cửa từng ngôi nhà, đường phố ở mỗi vùng, miền. Bridget March muốn người xem nhìn sâu hơn vào mỗi ô cửa, chiêm nghiệm những điều thú vị và trân trọng những giá trị của truyền thống của văn hóa Việt Nam.

khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam

Dù đã 61 tuổi, nữ họa sĩ Bridget March vẫn thường dành nhiều thời gian đi sáng tác khắp nơi ở Việt Nam.

Khung cửa sổ việt nam qua tranh họa sỹ người anh

Khách tham quan triển lãm “A window on Vietnam” (Khung cửa mở).

khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam-3

Nữ họa sĩ người Anh Bridget March giới thiệu với khách tham quan
các tác phẩm trong triển lãm “A window on Vietnam” (Khung cửa mở).

khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam-4

Triển lãm “A window on Vietnam” (Khung cửa mở) thu hút được sự quan tâm của người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam

Bridget March cho rằng, kiến trúc cửa của Việt Nam có sự kết hợp nét văn hóa nhiều nước. Có khung cửa mang hoa văn theo kiểu Trung Hoa trong khi ở bên dưới là những ô thông gió kiểu Pháp; hay có lúc lại là khung của sổ Việt Nam bên cạnh hàng rào lưới kiểu Mỹ.

Trước “A window on Vietnam”, nữ họa sĩ Bridget March từng tổ chức nhiều cuộc triển lãm về chủ đề Việt Nam. Ngoài ra, bà cũng xuất bản hai cuốn sách tranh về Sapa và Hội An, đồng thời đang dự tính xuất bản thêm một cuốn về Sài Gòn.

Bridget March không chỉ là một người đi nhiều, vẽ nhiều, cảm được cảnh sắc và con người Việt Nam, nữ họa sĩ đến từ nước Anh còn dành nhiều thời gian tìm hiểu giá trị văn hóa và lịch sử của những nơi bà đã đến, những công trình kiến trúc mà bà từng gặp trên đất nước Việt Nam.

Ngoài thời gian đi sáng tác, nữ họa sĩ Bridget March thường dạy vẽ cho các học viên là người nước ngoài sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Đến nay, bà đã tổ chức dạy vẽ cho khoảng 50 học viên, tất cả đều là người nước ngoài có sở thích vẽ tranh và có muốn lưu giữ kỷ niệm trong thời gian họ ở Việt Nam bằng hội họa./.

Một số tác phẩm được trưng bày trong triển lãm “A window on Vietnam”

khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam-5khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam-6khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam-7khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam-8khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam-11khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam-12khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam-13khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam-14khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam-15khung-cua-so-viet-nam-qua-tranh-hoa-sy-viet-nam-16

Bài: Nguyễn Vũ Thành Đạt – Ảnh: Thông Hải

 

Trả lời

Call Now Button
Tranh Đẹp Việt Nam