Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

10 Tuyệt Tác Hội Họa Từ Nghệ Thuật Vẽ Tranh Trên Nước

Nghệ thuật vẽ tranh trên nước

Không chỉ là tuyệt phẩm hội họa, các tác phẩm của họa sĩ Garip Ay còn đem tới cho người xem sự thư giãn, xóa tan căng thẳng và được tiếp thêm cảm hứng mỗi ngày.

Những tác phẩm vẽ tranh màu nước từ lâu đã rất được giới nghệ thuật ưa chuộng bởi sự tinh xảo cũng như vẻ bắt mắt của chúng. Nhưng vẽ tranh trên nước thì quả là hiếm gặp, và cũng có rất ít người biết đến môn nghệ thuật này. Ấy thế mà, họa sĩ tài năng người Thổ Nhĩ Kỳ Garip Ay đã làm được điều đó theo đúng nghĩa đen.

Được biết, các tác phẩm của họa sĩ Garip Ay được lấy cảm hứng từ bộ môn nghệ thuật Ebru truyền thống lâu đời của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một bộ môn đòi hỏi sự khéo tay và cảm quan của người họa sĩ để có thể vẽ tranh trên mặt nước. Các họa tiết màu sắc được tạo ra bằng cách vẩy màu vào trong nước, rồi sau đó họa sĩ sẽ dùng chuyển động tự nhiên của nước tạo nên các đường nét của bức tranh.

Nhiều người sẽ thắc mắc vì sao màu không tan trong nước và giữ được hình dáng như vậy? Thật ra, bí quyết nằm ở việc pha chế thêm các hợp chất vào trong nước để nước có một độ sánh phù hợp. Sau khi hoàn thiện, họa sĩ Garip Ay sẽ úp giấy lên bề mặt tác phẩm và thu lấy kết quả cuối cùng – một kiệt tác hội họa hoàn hảo.

Nghệ thuật vẽ tranh trên nước

Các bức tranh của Garip Ay được lấy cảm hứng từ nghệ thuật Ebru của người Thổ

nghe-thuat-ve-tranh-tren-nuoc-2

Garip Ay là họa sĩ rất nổi tiếng với nhiều năm theo đuổi nghệ thuật vẽ tranh độc đáo này.

nghe-thuat-ve-tranh-tren-nuoc-3

Anh thường hay đăng tải các bức tranh của mình lên trên Youtube và thu hút được rất nhiều lượt xem.

nghe-thuat-ve-tranh-tren-nuoc-4

Người xem sẽ tìm được sự bạn thư giãn, xóa tan căng thẳng và được tiếp thêm cảm hứng

nghe-thuat-ve-tranh-tren-nuoc-5

Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp, các bức tranh này còn ẩn chứa những nét văn hóa nghệ thuật truyền thống của một nền văn minh lâu đời

nghe-thuat-ve-tranh-tren-nuoc-6

nghe-thuat-ve-tranh-tren-nuoc-7

nghe-thuat-ve-tranh-tren-nuoc-8

nghe-thuat-ve-tranh-tren-nuoc-9

Các bức tranh của họa sĩ Ebru đã được trình diễn tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Mỹ, Canada, các nước vùng Bắc Âu, …

10 Tuyệt Tác Hội Họa Từ Nghệ Thuật Vẽ Tranh Trên Nước

Thông tin thêm về nghệ thuật vẽ tranh trên nước:

Suminagashi là kỹ thuật tô màu trong nước để tạo ra hiệu ứng trên giấy. Bằng cách sử dụng một loại mực nổi, các nghệ nhân sẽ vẽ tranh trong nước sau đó cẩn thận áp giấy hoặc vải lên trên bề mặt nước để in tác phẩm vừa hoàn thành. Hiện nay, người ta vừa sử dụng loại mực truyền thống và cả sơn acrylic để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

( Tranh đẹp Việt Nam tổng hợp )

Trả lời

Call Now Button
Tranh Đẹp Việt Nam