Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

Những bức bích họa từ làng tranh đẹp nhất Việt Nam

Những bức bích họa đẹp

 Những ngày qua, các ngôi nhà cũ ở làng chài thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam được một nhóm họa sĩ Hàn Quốc tô vẽ vô số bức tranh độc đáo và hấp dẫn.
Chúng tôi tìm về làng chài Trung Thanh và chứng kiến một nhóm họa sĩ Hàn Quốc đang chăm chỉ quét sơn, tô vẽ vô số bức tranh lên các tường nhà cũ của người dân nơi đây.
Qua trò chuyện chị Trần Diệu Ly, điều phối viên chương trình dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Việt- Hàn cho hay, có 5 họa sĩ đến từ Hàn Quốc, 12 tình nguyện viên và một số sinh viên Việt Nam hỗ trợ tham gia vẽ tranh ở làng biển Trung Thanh. Ngoài ra, người dân làng chài Trung Thanh rất phấn khởi nên tự nguyện đứng ra hỗ trợ giúp đỡ cho những họa sĩ vẽ tranh bích họa ở đây.

tranh-bich-hoa

Bức tranh gắn liền với cuộc sống người dân làng chài

Mặc dù cho trời nắng gay gắt nhưng nhóm họa sĩ Hàn Quốc vẫn chăm chú, cẩn thẩn tô vẽ từng nét sơn trên tường nhà để cho ra một bức tranh tuyệt đẹp. Những bức tranh trên tường nhà thường gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của người dân làng chài hay chính người dân ở đây là nhân vật của bức tranh. (Những bức bích họa đẹp)
Qua tìm hiểu, đây là dự án giao lưu mỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc với hy vọng mang lại bộ mặt mới cho những ngôi nhà ven biển Tam Thanh. Dự án do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF), chương trình định cư con người Liên Hiệp Quốc và UBND TP Tam Kỳ phối hợp thực hiện trong vòng từ ngày 10 đến 28/6.

tranh bích họa đẹp

Chính người dân cũng là nhân vật trong bức tranh

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, cho biết: “Người dân làng chài Trung Thanh rất vui, phấn khởi khi nhóm họa sĩ Hàn Quốc vẽ tranh lên tường nhà của họ làm cho ngôi nhà trông rất đẹp và thu hút nhiều du khách đến tham quan. Đây là dự án vẽ tranh bích họa đầu tiên ở Việt Nam, hy vọng với ý tưởng này sẽ thu hút được nhiều du khách đến với vùng ven biển”.

Dưới đây một số hình ảnh tranh bích họa ở làng chài Trung Thanh: (Những bức bích họa đẹp)

tranh bích họa việt nam

Một cảnh sinh hoạt của một gia đình làng chài Trung Thanh

tranh bích họa làng chài trung thanh

Hình ảnh phụ nữ Việt Nam được vẽ trên tường

anh-4-1608

Các hàng rào của người dân làng chài được tô vẽ.

anh-9-1610

tranh bich hoa viet nam

Những bức tường đơn sơ được ‘phù phép’ thành bức tranh ngộ nghĩnh

Những bức bích họa đẹp

Gương mặt thiếu nữ được khắc họa trên tường

( Theo VTV News )

Trả lời

Call Now Button
Tranh Đẹp Việt Nam