Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

4 Công Đoạn Để Có Bức Tranh Đá Quý Đẹp

Nghệ thuật làm những bức tranh đá quý  được phát triển chuyên nghiệp từ đầu những năm 2000. Việc cho ra đời một bức tranh đá quý khảm nghệ thuật là vô cùng vất vả và đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm và kỹ năng tài năng của người nghệ nhân, nghệ sĩ.

Giới thiệu về tranh đá quý

Nguyên liệu làm tranh đá quý

 Blog tranhdepvietnam.net là trang web cung cấp và giới thiệu các bức tranh đá quý được làm từ tinh thể nghiền nát hoặc đá quý cắt từ ảnh của bạn, có thể là một bức chân dung đám cưới đáng yêu cho lễ kỷ niệm, một bức ảnh gia đình quan trọng cho ngôi nhà đáng yêu của bạn hoặc con mèo và con chó chân dung ưa thích của bạn, cung như bức tranh đá quý phố cổ Hà Nội hay như là bức tranh đá quý phong cảnh.

 Và đây là cách chúng tôi làm cho khách hàng các bức tranh đá quý – một bước của quá trình giải thích với các ví dụ minh họa.

 Bước 1. Chuẩn bị tấm Mica

    Trước khi bất cứ điều gì được thực hiện, kích thước tác phẩm nghệ thuật cuối cùng được xác định và điều này sẽ đặt nền tảng cho tất cả các khía cạnh kỹ thuật để thực hiện chế tác một bức tranh đá quý.
  Bởi vì không giống như bức tranh sơn dầu, màu nước hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông nghệ thuật truyền thống khác, nghệ nhân đá quý có để đi vào xem xét số lượng của các tinh thể đá quý sẽ cần phải làm cho các bức tranh, cũng như một ước tính chính xác cho mỗi màu sắc cụ thể, ngay từ đầu. Trong khi đó, họa sĩ cổ điển đơn giản chỉ cần đổ sơn từ các ống hoặc kết hợp một số chi tiết từ các sắc tố nguyên như quá trình vẽ tranh vẫn tiếp tục, không có kế hoạch trước.
  Tại các cơ sở sản xuất tranh đá quý đều sử dụng mica để bảo quả chất lượng  tốt nhất cho bức tranh tinh thể của bạn.
  Như bạn có thể nhìn thấy trong này sơn dầu so với so sánh nghệ thuật tinh thể , một tấm mica là cao hơn nhiều so với vải kéo dài hoặc tấm gỗ khi nói đến độ bền và khả năng chống nứt do nhiệt độ hoặc độ ẩm thay đổi.

Mica chất lượng bảo quản tốt nhất cho tranh đá quý

Mica chất lượng bảo quản tốt nhất cho tranh đá quý

Bước thứ 2: Lựa chọn, phân loại và làm sạch đá quý.

 Từ đá quý như ngọc bích, ngọc lục bảo và ngọc tinh thể bán quý như hồng ngọc, ngọc bích, tourmaline, lapis lazuli, màu hoặc thạch anh , peridot, mã não màu đen, mã não và nhiều loại đá khác – tất cả phải được rửa sạch, sấy khô hoàn toàn và sắp xếp theo nhóm màu sáng tối khác nhau.
Đây là một nhiệm vụ tốn thời gian đòi hỏi nhiều kinh nghiệm để làm cho sự phân loại chính xác.Hầu các công đoạn nghiền và cắt đá quý được thực hiện thủ công bằng tay sử dụng búa, cưa và dụng cụ đồ trang sức khác, bởi vì đá phải được lựa chọn bằng tay cho màu sắc tốt nhất và phù hợp với kết cấu cho bức tranh cũng như chất liệu đá quý.

Nghiền và cắt đá quý sắp xếp theo màu sắc

Nghiền và cắt đá quý sắp xếp theo màu sắc

 Bước thứ 3: Phác họa và sắp xếp tranh đá quý.

   Bức tranh đá quý bắt đầu được các nghệ nhân phác thảo đường thô của các tác phẩm nghệ thuật trên một mảnh giấy màu trắng, được đặt cẩn thận bên dưới tấm bạt mica.
Các nghệ nhân đá quý sử dụng các phác thảo ban đầu như một hướng dẫn cho việc định vị tinh thể đá quý trên bảng mica.
  Tranh đá quý chỉ sử dụng các loại đá quý và bán quý tự nhiên, kết quả cuối cùng là một bức tranh đá quý với màu sắc sống động và bền lâu với thời gian
  Không giống như các bức tranh sơn dầu, tác phẩm nghệ thuật của bạn sẽ trông đẹp và giữ lại độ sâu màu sắc phong phú với độ bền rất cao theo thời gian, bởi vì nó không sử dụng các chất màu sơn.
   Điều này có thể là một gia bảo vô giá hoặc sau khi một tìm kiếm mảnh thu nghệ thuật cho các thế hệ tương lai của bạn để kế thừa.

Nghệ nhân sắp xếp đá quý trên mica với bản phác thảo bên dưới

Nghệ nhân sắp xếp đá quý trên mica với bản phác thảo bên dưới

Bước thứ 4: Gắn đá quý để tạo thành bức tranh trên mica.

     Sau khi đá quý được đặt hoàn hảo, các nghệ nhân của chúng tôi gắn kết chúng vĩnh viễn bằng cách sử dụng một chất kết dính đặc biệt .
     Quá trình này thường được lặp đi lặp lại nhiều lần như các nghệ nhân tiếp tục thêm nhiều lớp đá quý cho đến khi mật độ mong muốn trên bức tranh đạt được.
     Đá quý bột được sử dụng cho hầu hết các tác phẩm nghệ thuật đòi hỏi trình độ cao của các chi tiết hoặc để đạt được độ chân thực, chẳng hạn như mô tả khuôn mặt người trong bức tranh chân dung đá quý. Kỹ thuật này là tốt nhất được sử dụng để làm cho tác phẩm nghệ thuật tương tự như acrylic mềm, pastel hoặc màu nước tranh với kết cấu rất tốt và cảm nhận.
     Đá quý nghiền nát là những viên đá kích thước giữa tách ra từ cụm lớn của các tinh thể Tổng số đá quý có thể được cắt và đánh bóng hoặc sử dụng như đá tự nhiên , tùy thuộc vào hiệu quả các nghệ sĩ muốn đạt được.
Sự kết hợp của cả ba kỹ thuật nói trên, các nghệ nhân đã cho ra đời những bức tranh đá quý tuyệt đẹp và có hồn có thể nói nghệ thuật làm tranh đá quý là nghệ thuật của thế kỷ 21 và các thế kỷ sau nữa.

Bức tranh đá quý Mai Thế

Bức tranh đá quý Mai Thế

( Nguồn tin: tanphukhanh.com )

Trả lời

Call Now Button
Tranh Đẹp Việt Nam