Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

Những Bức Tranh Đá Quý Tứ Quý Đẹp Nhất

Tranh Đá Quý Tứ Quý Biểu Tượng Phong Thủy Cổ Điển

– Những người yêu thích và chơi tranh nghệ thuật đặc biệt là dòng tranh đá quý không thể nào lại không biết đến tranh tứ quý. Tranh tứ quý thuộc loại tứ bình (bốn bức) khổ lớn, vẽ cảnh tứ thời: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý, đặc biệt là tranh đá quý tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó. Tranh tứ quý là một loại tranh phong thủy cổ điển được bắt nguồn từ Trung Hoa.

– Mỗi mùa có một loài cây, loài hoa đặc trưng. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây trúc, cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai – điểu), hoa hồng với chim công (hồng – công), hoa cúc với gà (kê – cúc), cây thông với chim hạc (tùng – hạc)…

– Tranh tứ quý đá quý trong vai trò là biểu tượng của bốn mùa được hình thành ở những cư dân thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa châu á như Việt Nam và một phần của Trung Hoa lục địa. Về sau, khi đã được nâng lên thành một biểu tượng của nghệ thuật, tứ quý thâm nhập vào nhiều nền văn hoá khác nằm cận kề các khu vực văn hoá thuộc vùng khí hậu nói trên. Cho tới nay, tứ quý là một trong những biểu tượng nghệ thuật được sử dụng nhiều trong văn hoá truyền thống ở các quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc á như Nhật Bản, Triều Tiên cùng với Trung Hoa và Việt Nam. Ngoài ra, biểu tượng này còn được các cộng đồng người Hoa và người Việt ở nước ngoài lưu giữ. ở những cộng đồng này, tứ quý được xem như một biểu tượng quan trọng của văn hoá truyền thống.

– Sau đây Blog Tranh Đẹp Việt Nam xin giới thiệu tới bạn đọc những bức tranh đá quý tứ quý đẹp nhất mang màu sắc phong thủy cổ điển. Mời các bạn thưởng lãm.

  • tranh đá quý tứ quý bốn mùa
  • tranh đá quý tứ quý Xuân Hạ Thu Đông
  • tranh đá quý tứ quý tùng cúc trúc mai

– Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức… Thậm chí ở Việt Nam, bộ tứ còn được hình tượng hoá thành cụm biểu tượng tứ bất tử gồm bốn vị thần: Sơn Tinh, Chử Đồng Tử, Mẫu Liễu Hạnh và Thánh Gióng, hoặc tứ chính trấn bao gồm xứ Đông, xứ Nam, xứ Đoài và xứ Bắc. Trong một trò chơi dân gian khá thịnh hành trước đây (bài Tam cúc), bốn con bài cùng loại cũng được gọi là tứ quý hay tứ tử trình làng. Người gặp tứ quý khi chơi bài thường nắm chắc phần thắng và tứ quý được xem như một biểu hiện của sự may mắn. Như vậy, xuất phát từ những biểu tượng của bốn mùa nhưng tứ quý trong quan niệm dân gian không còn là một biểu tượng riêng của thời tiết hay khí hậu nữa mà đã biến thành biểu tượng của nhiều điều tốt lành khác. Đặc biệt, khi đã trở thành một biểu tượng của sự may mắn, tứ quý trở thành một niềm ước vọng của mọi người dân bất kể sang hèn.

– Các bạn có nhu cầu sở hữu và treo tranh đá quý tứ quý đẹp để gia tăng vượng khí và may mắn cho ngôi nhà của mình có thể liên hệ với cơ sở chế tác tranh đá quý Tân Phú KhánhHotline: 0985 192 036.

– Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về những bức tranh đá quý tứ quý đẹp nhất. Chúc các bạn luôn hạnh phúc, may mắn và thành công trong cuộc sống.

( Tranh Đẹp Việt Nam – Tổng hợp )

Trả lời

Call Now Button
Tranh Đẹp Việt Nam