Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

Tranh Phong Cảnh Việt Nam

Tranh phong cảnh Việt Nam thường có nhiều thể loại đa dạng và chan chứa nhiều cảm xúc với cách cảm nhận khác nhau về nghệ thuật âu sắc. Sau đây Tranhdepvietnam.net xin gởi tới quý vị và các bạn một số dòng tranh phong cảnh nghệ thuật Việt Nam.

» Đầu tiên chúng ta có thể nhắc đến loại hình tranh sơn dầu. Đây là loại tranh vẽ có lịch sử rất lâu đời, để hiểu rõ lịch sử của loại tranh này xin mời quý vị tham khảo bài viết khái niệm về tranh sơn dầu tại đây.

» Về kỹ thuật vẽ của loại tranh này cũng rất phức tạp từ việc chon màu, phối màu sao cho phù hợp với ý tưởng của tác giả… Tranh Đẹp Việt Nam xin tóm tắt ngắn gọn như sau:

– Có nhiều loại sơn dầu chất lượng màu cũng khác nhau: mỗi thứ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Các màu sơn được chế tạo bởi nguyên liệu khoáng chất thường cho ta chất sơn tốt hơn cả.
Người vẽ cần có kiến thức về chất liệu sơn dầu thì tranh mới bảo tồn được lâu. Ví dụ: nếu dùng sơn pha ít dầu quá thì dễ gây nứt rạn tranh, nếu pha nhiều dầu lanh thì lâu khô gây bất tiện khi chờ vẽ nhiều lớp, nếu dùng dầu lanh pha với màu sáng sẽ làm màu ấy mau ngả vàng,…
Người sản xuất sơn dầu thường lập ra bảng phân loại hoặc dùng kí hiệu in trực tiếp lên ống sơn để giới thiệu màu tốt hoặc màu kém cho người vẽ tiện dùng.

Mời quý vị thưởng lãm một số bức tranh sơn dầu dưới đây:

  • Tranh Sơn Dầu Làng Quê Việt

 » Kế tiếp sau đây Tranh Đẹp Việt Nam sẽ giới thiệu tới quý vị và bạn đọc một dòng tranh vô cùng độc đáo đó là tranh đá quý.

     Là mội loại hình tranh nghệ thuật được bắt đầu từ những năm 80 – 90 của thế kỷ trước. Huyện Lục Yên được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho một loại khoáng sản vô cùng hiếm, đó chính là đá quý. Hàng chục năm nay, người dân nơi đây sống và mưu sinh nhờ loại khoáng sản này, công việc hàng ngày của người làm tranh đá tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó lại phức tạp vô cùng. Họ cho đá vào cối và giã, sao cho đá trở nên bóng mịn và họ gọi đây là nghề “giã đá tìm ngọc”.

da-quy-2

                                                                               Đá quý Lục Yên

 Nhờ vào đôi bàn tay khéo léo, tài hoa, kết hợp với trí tưởng tượng phong phú, họ đã biến những viên đá vô tri vô giác trở thành những tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Để hiểu rõ thêm quy trình làm tranh đá quý như thế nào xin mời các bạn tham khảo bài viết ” Cách thức để có một bức tranh đá quý đẹptại đây.

» Tranh Đá Quý là một dòng tranh phong thủy

     Khi nhắc đến Tranh phong thủy, điều khiến mọi người nghĩ đến đầu tiên là tranh đá quý. Tại sao lại vậy?

 Thứ 1: là độ bền với thời gian của bức tranh, với tác phẩm nghệ thụât và màu sắc tự nhiên của bức tranh đá quý đã tạo nên sự lâu bền và phù hợp hài hoà với tự nhiên.

 Thứ 2: Nội dung những bức tranh đá quý thường gắn liền với những bức tranh mang ý nghĩa tượng trưng vốn là những biểu trưng, biểu tượng đặc trưng và mang giá trị không chỉ về nghệ thuật mà cả về mặt phong thủy.

 Thứ 3: Chất liệu làm tranh: trên nền tảng chất liệu đá quý – vốn là 1 trong những chất liệu mang lại những giá trị năng lượng và có khả năng tập hợp và phát năng lượng lớn, rất thường xuyên được sử dụng trong phong thủy, do đó năng lượng 1 bức tranh đá quý mang lại lớn hơn so với các chất liệu khác.

  –        Được các nghệ nhân ghép từ các loại đá quý tự nhiên, tranh đá quý có độ bền lâu cùng thời gian với những sắc màu không phai, không gây ô nhiễm môi trường, không độc hại cho sức khoẻ con người. Tranh đá quý là một dòng tranh nghệ thuật cao cấp nhất ở Viêt Nam.

 –        Đá Lục Yên được đánh giá là đẹp với nhiều màu sắc phong phú. Tận dụng chính những mảnh vụn dồi dào từ mỗi vụ khai thác, thêm sự khéo léo của các nghệ nhân mà dòng tranh đá quý ra đời. Tranh làm từ 100% nguyên liệu là đá quý thiên nhiên. Tuy chỉ là đá vụn (gọi là đá mắt tôm) lại không phải pha màu như những cách thức vẽ tranh khác, nhưng để cho ra đời một tác phẩm tranh đá quý có hồn đòi hỏi lắm công phu.

– Mời quý vị thưởng lãm một số bức tranh đá quý dưới đây:

  • Tranh Đá Quý Phong Cảnh Làng Quê Việt Nam

Trên đây là những khái niệm, ý nghĩa của hai dòng tranh sơn dầu và tranh đá quý mà Blog Tranh Đẹp Việt Nam giới thiệu đến Quý vị và bạn đọc. Chúng ta sẽ gặp lại nhau trong các chuyên mục tiếp theo để cùng thảo luận về các dòng tranh Việt Nam.

Xin cảm ơn Quý vị và các bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc Quý vị và các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Call Now Button
Tranh Đẹp Việt Nam