Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

Ý Nghĩa Về Các Bức Tranh Phong Thủy (P1)

Khái niệm về tranh phong thủy

» Tranh phong thủy là một loại tranh đặc biệt, được thiết kế theo quy chuẩn và tiêu chí của phong thủy. Do đó ngoài tác dụng trang trí tranh phong thủy còn có tác dụng điều hòa sinh khí mang lại tài lộc sức khỏe thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khỉ xua đuổi những điềm dữ, điềm hung khi sở hữu một bức tranh phong thủy trong nhà chủ nhân vừa có thể yên tâm để làm ăn lại có thêm một tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ hơn. Bức tranh phong thủy đầu tiên trong bài viết này mà Tranh Đẹp Việt Nam xin giới thiệu tới các bạn là bức tranh về thuyền buồm hay còn gọi là thuận buồm xuôi gió.
 tranh-da-quy-thuan-buom-xuoi-gio                                                                tranh đá quý thuận buồm xuôi gió

» Theo phong thủy thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Trước đây những thương nhân Trung Quốc thường chọn hình ảnh thuyền buồm làm logo, bởi vì nó tượng trưng cho gió mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận. Sau biểu tượng rồng hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng được giới doanh nhân ưa chuộng nhất. Để kích hoạt vận may trong kinh doanh bạn hãy đặt một chiếc thuyền buồm hay một bức tranh thuyền buồm trên bàn làm việc hoặc treo tranh thuyền buồm ở gần cửa ra vào.

» Cách treo tranh hoặc đặt biểu tượng thuyền buồm: Hướng thuyền buồm di chuyển phải hướng vào phía văn phòng, công ty và bạn cũng có thể áp dụng cách treo này cho nhà ở, không gian sống của mình. Làm như vậy chiếc thuyền buồm căng gió tiến về phía bạn để tăng thêm vận may và tài lộc. Đây cũng là món quà rất ý nghĩa đối với mỗi doanh nghiệp cá nhân khi được tặng bức tranh thuận buồm xuôi gió, với ý nghĩa mọi việc đều thuận lợi, trôi chảy, xuôi chèo mát mái. Tranh thuận buồm xuôi gió là bức tranh may mắn cho những ai sở hữu nó làm việc gì cũng tiện và buôn gì thì cũng thành công. Tranh thích hợp để mừng tân gia đại khiết hay khai trương đại lợi và thành công.

» Bức tranh phong thủy tiếp theo mà tranhdepvietnam.net muốn giới thiệu tới các bạn đó là tranh vẽ ngựa. Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi nó đem lại nguồn tài lộc sự phát đạt trong kinh doanh, nhanh nhậy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc hiện tại sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đặt kết quả cao hơn mong muốn. Tranh ngựa dùng cho người hay đi xa, chuyến đi sẽ thành công tốt đẹp hơn. Trong đầu tư kinh doanh thì nó sẽ mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. Ngựa xuất hiện trong tranh như là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt.

ma-dao-thanh-cong

       Tranh vẽ sơn dầu Mã Đáo Thành Công

Tranh Đá Quý Bát Mã Truy Phong

Tranh Đá Quý Bát Mã Truy Phong

Tranh vẽ ngựa có rất nhiều loại, nhưng phổ biến nhất vẫn là mã đáo thành công thể hiện qua một bầy ngựa phi nước đại gió bụi mịt mùng, nguyên ý câu này là ” Kỳ khai đắc thắng – mã đáo thành công” có nghĩa là ” cờ phất làm hiệu thì chiến thắng – ngựa quay về báo tin thành công”. Tranh về ngựa hay tranh mã đáo thành công là món quà vô cùng ý nghĩa để mừng khai trương công ty, mừng tân gia, quà tặng đối tác kinh doanh hoặc quà tặng sự kiện, khởi công.

tranh-da-quy-chu-phuc

                              tranh đá quý chữ phúc

tranh-da-quy-chu-phuc1

               Tranh đá quý chữ phúc tiếng Hán

» Loại tranh phong thủy tiếp theo được Tranh Đẹp Việt Nam Blog giới thiệu đó là tranh chữ. Người ta thường hay chơi tranh chữ với những chữ như Phúc, Lộc, Thọ… mỗi loại chữ sẽ mang lại những điều mong muốn của chủ nhân và tranh chữ thường được treo ở những vị trí trang trọng. Đặc biệt là tranh chữ Phúc thường được treo ở phía bên trong cửa ra vào với ngụ ý là Phúc rơi vào đầu hạnh phúc sẽ đến với gia đình khi treo bức tranh này.

» Một trong những bức tranh phong thủy nổi tiếng chúng ta phải kể đến là những bức tranh bộ tứ quý, tứ bình. Trong tranh tứ quý mỗi mùa có một loài cây, loài hoa đặc trưng và mỗi một loài hoa loài cây lại tương ứng với một loài chim đó là đúng quy luật và quy tắc. Trên những bức tranh vẽ cây hoa chim tróc những người nghệ nhân còn sáng tạo ra một câu thơ nêu bật ra chủ đề của bức tranh đó.

tranh đá quý tứ quý

                             tranh đá quý tứ quý

tranh đá quý tứ bình

                              tranh đá quý tứ bình

Một năm có bốn mùa, mỗi mùa có 3 tháng và theo thứ tự là mạnh cho quý. Tứ quý là bốn tháng cuối của bốn mùa tháng 3 là quý Xuân, tháng 6 là quý Hạ, tháng 9 là quý Thu và tháng 12 là quý Đông. Tranh phong thủy thường vẽ hoa đi chung với điểu tức là chim. Đặc biệt là chim Hạc tượng trưng cho sự trường thọ, người Trung Quốc tin rằng Hạc sống đến ngàn năm. Hạc thường được vẽ chung với cây Tùng cũng ngụ ý trường thọ, nên tranh Tùng Hạc Diên Niên – Tùng và Sống lâu nên thường được dùng để chúc thọ.

tranh đá quý tùng hạc diên niên

                      tranh đá quý tùng hạc diên niên

Bên cạnh đó chim én là chim cũng hay được dùng trong tranh phong thủy ví như tranh Xuân Phong Yến Hỷ – nghĩa là chim Én vui trong gió Xuân, mô tả một đôi Én về tổ trong cành liễu bay phất phơ hay cành đào hồng thắm. Một bức tranh với đôi Én hay cặp Hồng Nhạn là Vịt trời hay đôi uyên ương bơi trong ao sen chính là biểu tượng tình nghĩa vợ chồng hoan lạc. Bức tranh này thích hợp treo ở phòng ngủ.

Xuan-phong-yen-hy

                       Xuân phong Yến hỷ

uyên ương Hồng Nhạn

                   uyên ương Hồng Nhạn

» Tranh phong thủy còn có rất nhiều loại,  tuy nhiên trên đây là những bức tranh phong thủy điển hình nhất mà Tranh Đẹp Việt Nam giới thiệu tới quý vị và các bạn! Hy vọng rằng qua đó có thể giúp các bạn có được những thông tin cần thiết khi muốn sở hữu cho mình những bức tranh phong thủy nói trên.

Xin cảm ơn Các bạn đã quan tâm tới bài viết về Ý nghĩa tranh phong thủy này! Xin hẹn gặp các bạn ở các bài viết tiếp theo về tranh phong thủy.

Trả lời

Tranh Đẹp Việt Nam