Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

Những Lưu Ý Khi Treo Tranh Trong Phòng Ngủ

Chọn Tranh Treo Trong Phòng Ngủ

Các cụ ta xưa có câu ” Ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ là tiền mất đi”. Vâng quả đúng như vậy giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, giấc ngủ ngon đôi khi đối với chúng ta khó nắm bắt cứ như thể “một cô nàng đỏng đảnh”! Có thể nói một tinh thần thoải mái; một tam thái thanh thản trước khi ngủ có ảnh hưởng quan trọng đến việc có được một giấc ngủ ngon.

Chính vì vậy nội thất phòng ngủ – mà treo tranh là một phần của nó – là những vấn đề rất quan trọng và không hề đơn giản, việc chọn tranh treo trong phòng ngủ nó không chỉ đơn thuần là để có được một không gian đẹp về thẩm mỹ mà còn bảo đảm tính hợp lý về sự cân bằng âm, dương; yếu tố quan trọng quyết định tạo lên một không gian phù hợp cho những giấc ngủ.

Bản chất của vấn đề bạn cần nhận ra ở những điều cấm kỵ này đó chính là tạo ra một trạng thái tinh thần thanh thản cho con người trước khi vào giấc ngủ.

Theo Phong Thủy thì không nên treo những bức tranh sau đây ở trong nhà:

– Không nên treo những bức tranh có màu sắc quá sặc sỡ cũng như những bức tranh pha quá nhiều màu đen. Những bức tranh như vậy có thể gây cho mọi người cảm giác buồn phiền, u ám, bi quan làm việc gì cũng không có đủ tự tin.
– Không nên treo tranh có hình những con thú hung dữ để tạo cảm giác an tâm và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
– Không nên treo tranh trừu tượng trong nhà vì nó sẽ khiến cho tinh thần của người trong phòng bị mệt mỏi do phải tưởng tượng nhiều khiến cho đầu óc không được thư thái.
– Không nên treo những bức tranh có phong cảnh tạo lên những liên tưởng gợi nhớ khiến tinh thần con người trở lên ảo não như: mặt trời sắp lặn, cảnh sen tàn.
– Không treo ảnh chân dung của những người đã quá cố (hoặc tranh có mối quan hệ gắn bó thân thiết với người quá cố) vì nó gợi cho bạn nhớ đến những chuyện không vui từ đó gây áp lực lớn cho giấc ngủ của bạn.
– Không nên treo những bức tranh bạo lực vì nó có ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của bạn
– Không nên treo những bức tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ vì nó dễ làm cho mọi người có cảm giác bị kích động, tâm lý bất thường. (Chọn Tranh Treo Trong Phòng Ngủ)

Bức tranh có màu sắc hỗn loạn mang tính chất bạo lực

Bức tranh có màu sắc hỗn loạn mang tính chất u ám huyền bí không nên treo phòng ngủ

Chọn Tranh Treo Trong Phòng Ngủ

Bức tranh này treo trong phòng ngủ không mất ngủ thì mới lạ

Ngoài ra, bên cạnh những điều cấm kỵ nêu trên, với phòng ngủ vợ chồng bạn càng nên có sự chọn lọc khắt khe. Phòng ngủ vợ chồng bạn chỉ nên treo những tranh có sự hiện diện của các cặp uyên ương (có thể là người, hoặc cũng có thể là động vật; Có thể là chính những tranh, ảnh tình cảm của vợ chồng bạn, những cũng có thể là của người khác – nhưng phải hiểu “người khác” ở đây là người trong tranh vẽ chứ không được phép là ảnh của ai đó có thực trong cuộc sống.

Ngoài ra, cũng nên lưu ý cặp uyên ương chỉ được phép có hai không bao giờ được phép có mặt 3 cá thể!). Các bức tranh về các cô gái đẹp cũng rất hợp với Phong Thủy phòng ngủ vợ chồng. Ngoài ra trong phòng vợ chồng có thể treo các bức tranh phong cảnh nhưng đương nhiên phải có màu sắc tươi sáng.

tranh-da-quy21

Bức tranh này treo trong phòng ngủ thì thật là tuyệt vời

Trên đây là những phân tích về tầm quan trọng của treo tranh theo Phong Thủy đối với phòng ngủ và những điều bạn nên biết, nên tránh. Vấn đề còn lại với bạn chỉ còn là tìm tranh đẹp. Vậy tranh như thế nào là đẹp với bạn?! Bạn có đồng ý với tôi rằng câu hỏi này chỉ có bạn mới là người trả lời được không! 

• Có thể bạn quan tâm: Chọn tranh đá quý theo tuổi hợp phong thủy

                                      Tranh phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết những lưu ý khi chọn tranh treo trong phòng ngủ hợp phong thủy ! Chúc bạn tìm được những bức tranh như ý: đẹp và hợp Phong Thủy.

( Tranh Đẹp Việt Nam Tổng Hợp )

Nguồn tham khảo: Chuyên gia phong thủy Phạm Tiền Phương ( Bất động sản )

Trả lời

Tranh Đẹp Việt Nam