Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới – Mọi Thời Đại

Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới – Các bức tranh sơn dầu của các họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới như Picasso, Van Gogh, Leona De Vinci… có tuổi đời lên đến hàng trăm năm nay. Tuy nhiên sự nổi tiếng của chúng thì vẫn còn nguyên giá trị và tăng dần lên theo thời gian. Sau đây Blog Tranh đẹp Việt Nam xin giới thiệu tới Quý vị và các bạn những tuyệt tác tranh sơn dầu có giá trị và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Mona Lisa – Leonardo Da Vinci:

tranh-son-dau-mo-na-li-sa

Nàng Mona Lisa

Mona Lisa  là một bức chân dung thế kỷ 16 được vẽ bằng sơn dầu trên một tấm gỗ dương tại Florence bởi Leonardo da Vinci trong thời kì Phục Hưng Italia. Tác phẩm thuộc sở hữu của Chính phủ Pháp và hiện được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp với tên gọi Chân dung Lisa Gherardini, vợ của Francesco del Giocondo

Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Bức tranh là một bức chân dung nửa người và thể hiện một phụ nữ có những nét thể hiện trên khuôn mặt thường được miêu tả là bí ẩn. Sự mơ hồ trong nét thể hiện của người mẫu, sự lạ thường của thành phần nửa khuôn mặt, và sự huyền ảo của các kiểu mẫu hình thức và không khí hư ảo là những tính chất mới lạ góp phần vào sức mê hoặc của bức tranh. Có lẽ nó là bức tranh nổi tiếng nhất từng bị đánh cắp và được thu hồi về bảo tàng Louvre. Ít tác phẩm nghệ thuật khác từng là chủ đề của nhiều sự chăm sóc kỹ lưỡng, nghiên cứu, thần thoại hoá và bắt chước tới như vậy. ( Theo Wiki Pedia )

Đêm đầy sao – The Starry Night

Đêm đầy sao (tiếng Hà Lan: De sterrennacht) là một bức tranh của họa sĩ hậu ấn tượng người Hà Lan Vincent van Gogh. Được vẽ vào tháng 6 năm 1889, bức tranh miêu tả khung cảnh bên ngoài cửa sổ phòng bệnh của ông ở Saint-Rémy-de-Provence, miền Nam nước Pháp về đêm, mặc dù ông đã vẽ bức tranh vào ban ngày qua trí nhớ. Đêm đầy sao nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở thành phố New York, một phần trong Di vật của Lillie P. Bliss, từ năm 1941. Bức tranh là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của van Gogh, đánh dấu bước ngoặt mang tính quyết định chuyển sang sự tự do sáng tạo to lớn hơn trong nghệ thuật của ông.

tranh-son-dau-noi-tieng-3

Đêm đầy sao – The Starry Night

Phần chính giữa cho thấy ngôi làng Saint-Rémy dưới một bầu trời cuộn xoáy, dưới góc nhìn từ nhà thương điên hướng về phía bắc. Dãy Alpilles ở bên phải phù hợp với góc nhìn này, nhưng có ít mối liên hệ giữa khung cảnh thật với những ngọn đồi ở giữa, có vẻ như chúng được lấy từ một phần khác của cảnh vật xung quanh, về phía nam của nhà thương điên. Cây Hoàng đàn ở bên trái đã được thêm vào bộ cục của bức tranh. Một điều đáng chú ý là Van Gogh đã thay đổi vị trí của chòm sao Đại Hùng từ phía bắc sang phía nam, ông cũng đã làm điều này trong bức Đêm đầy sao trên sông Rhone. ( Wikipedia ).

The Kiss – Gustav Klimt – Nụ Hôn

Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Nụ hôn (tiếng Anh The Kiss, tên gốc tiếng Đức Der Kuss) là bức tranh của danh họa Gustav Klimt, và có thể coi là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Klimt bắt tay vào thực hiện bức tranh vào năm 1907, năm đỉnh cao trong ‘thời kì hoàng kim’ của Klimt. Tranh miêu tả một đôi nam nữ hôn nhau, được vẽ trong sắc vàng và nhiều hình khối, với phông nền màu đồng. Có thể coi Nụ hôn là lời khẳng định khéo léo của Klimt về tư tưởng tình dục và tự do tình dục.

Klimt có cảm hứng đặc biệt với các phụ nữ tóc đỏ, và do đó người ta không hề ngạc nhiên khi nhân vật nữ trong Nụ hôn có mái tóc màu đỏ. Một vài người cho rằng Klimt và nàng thơ Emilie Flöge của ông là hình mẫu cho cặp đôi trong tuyệt phẩm này[1]. Một vài ý kiến khác lại cho rằng người phụ nữ trong tranh là một người mẫu có biệt danh ‘Red Hilda’, bởi có rất nhiều bằng chứng cho thấy bà cũng là người mẫu cho các tranh khác của Klimt như ‘Woman with feather boa’, ‘Goldfish’ và ‘Danaë’. Bà đã kể lại với cháu trai rằng mình là người mẫu trong Nụ hôn, tuy nhiên điều này cũng không có bằng cớ xác thực.

 

tranh-son-dau-noi-tieng-4

The Kiss – Gustav Klimt – Nụ Hôn

Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Phần chính giữa cho thấy ngôi làng Saint-Rémy dưới một bầu trời cuộn xoáy, dưới góc nhìn từ nhà thương điên hướng về phía bắc. Dãy Alpilles ở bên phải phù hợp với góc nhìn này, nhưng có ít mối liên hệ giữa khung cảnh thật với những ngọn đồi ở giữa, có vẻ như chúng được lấy từ một phần khác của cảnh vật xung quanh, về phía nam của nhà thương điên. Cây Hoàng đàn ở bên trái đã được thêm vào bộ cục của bức tranh. Một điều đáng chú ý là Van Gogh đã thay đổi vị trí của chòm sao Đại Hùng từ phía bắc sang phía nam, ông cũng đã làm điều này trong bức Đêm đầy sao trên sông Rhone.

Luncheon of the Boating Party – Bữa Ăn Chưa

tranh-son-dau-noi-tieng-1

Luncheon of a Boating Party – Pierre Auguste Renoir

Luncheon of a Boating Party (tên tiếng Pháp: Le Dejeuner des Canotiers, tạm dịch: Bữa ăn trưa của cuộc du ngoạn trên thuyền) là bức tranh sơn dầu theo trường phái ấn tượng. Bức tranh mô tả hình ảnh một nhóm bạn của Renoir đang ăn uống, trò chuyện tại ban công nhà hàng Fournais Maison, bên dòng sông Seine, thuộc vùng Chatou, phía Tây Paris (Pháp).

Nhà hàng Fournais Maison là một địa điểm được họa sĩ ưa chuộng và thường chọn làm bối cảnh cho các tác phẩm của ông. Ngoài Luncheon of a Boating Party, nhà hàng Fournaise Maison còn xuất hiện trong các tác phẩm tranh sơn dầu khác như Lunch at a Restaurant Fournaise (The Rowers’ Lunch).

Bức họa được Bảo tàng nghệ thuật Phillips ở Washington D.C (Mỹ) mua lại vào năm 1923 với giá 125.000 đô la Mỹ. Đến nay, Luncheon of a Boating Party vẫn là tác phẩm nổi tiếng nhất được lưu giữ và trưng bày tại đây.

Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Girl with a Pearl Earring – Johannes Vermeer:

Người ta không thể nào bỏ sót “bậc thầy ánh sáng” Johannes Vermeer khi nhắc đến hội họa Hà Lan. “Girl with a Pearl Earring” (Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai) là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của họa sĩ Vermeer. Một số người gọi bức tranh này là “Mona Lisa phương Bắc” hoặc “Mona Lisa của Bắc Âu”.

Bức tranh sơn dầu ra đời vào khoảng năm 1665, được người yêu nghệ thuật đặc biệt chú ý kể từ khi trở thành chủ đề của cuốn tiểu thuyết lịch sử ăn khách cùng tên, được nhà văn Tracy Chevalier tung ra năm 1999.

tranh-son-dau-thieu-nu-deo-hoa-tai-ngoc-trai

Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai

Tranh của Vemeer mô tả những người phụ nữ trong những khoảnh khắc riêng tư, biểu cảm tĩnh lặng. Trong tranh, một cô gái trẻ đang nhìn nghiêng, thắt một chiếc khăn màu xanh và vàng trên đầu, tai đeo đôi khuyên ngọc trai.

Cho đến giờ, các chuyên gia nghệ thuật vẫn chưa giải mã được nguồn gốc ra đời của bức tranh sơn dầu này, do không có nhiều thông tin về họa sĩ cũng như người mẫu trong tranh. Bức tranh hiện được trưng bày tại bảo tàng Mauritshuis ở Den Haag, Hà Lan.

Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Bức Tranh The Cafe Terrace on the Place de Forum, Arles, At Night – Vincent van Gogh:

Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất - Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Bức Tranh The Cafe Terrace on the Place de Forum

Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

“Cafe Terrace on Place du Forum, Arles, at Night” hay Cà phê về đêm trên vỉa hè khách sạn Forum, thành phố Arles (miền Nam nước Pháp) – ra đời vào giữa tháng 9/1888.

Ngày nay, quán cà phê và khách sạn Forum vẫn còn. Những ai yêu tranh Van Gogh vẫn thường tới ngồi cà phê ở góc này, riêng quán cà phê đã được đổi tên thành Café Van Gogh từ năm 2003.

Đây là bức tranh sơn dầu đầu tiên Van Gogh vẽ bầu trời sao làm nền. 1 năm sau khi vẽ bức Cafe Terrace, Van Gogh vẽ tiếp bức tranh Starry Night. Trong một bức thư gửi em trai Theo, Van Gogh có dòng nhắc về bức Cafe Terrace rằng ông đã vẽ “cảnh của quán cà phê trên vỉa hè của khách sạn Forum, nơi bọn anh thường đến” và “vẽ lúc đêm”.

Cafe Terrace hiện được trưng bày tại bảo tàng Kröller-Müller ở thị trấn Otterlo của Hà Lan, nơi đang sở hữu một trong những bộ sưu tập lớn nhất thế giới về các tác phẩm Van Gogh, chỉ đứng sau Bảo tàng Van Gogh ở Asterdam.

Trên đây là Những Tuyệt Tác Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới mà Tranh Đẹp Việt Nam xin gửi tới các bạn chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời khi ngắm nhìn những bức tranh này.

( Tranh Đẹp Việt Nam – Tổng hợp nguồn wikipedia – internet )

Trả lời

Call Now Button
Tranh Đẹp Việt Nam