Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

6 Bức Tranh Phong Thủy Treo Phòng Khách

Một số bức tranh truyền thống mang lại năng lượng tốt, thích hợp để trang trí phòng khách.
Ở các nước châu Á, một số bức tranh truyền thống không chỉ làm sáng không gian mà còn mang lại những nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy. Những bức tranh phù hợp sẽ mang lại luồng sinh khí để trấn áp tà khí trong nhà. Dưới đây là 6 bức tranh phong thủy tốt nhất để treo trong phòng khách mỗi gia đình được giới thiệu tới các bạn bởi Tranh Đẹp Việt Nam Blog.

Tranh Phong Thủy Và Khái Niệm

Ý Nghĩa Về Các Bức Tranh Phong Thủy

01.Tranh hoa mẫu đơn

Ở Trung Quốc thời phong kiến, mẫu đơn được coi là quốc hoa, tượng trưng cho sự giàu có và mang những ý nghĩa tốt lành nhất. Nó cũng đại diện cho sự cao ngạo, quyền lực của người sở hữu. Tuy vậy, khi treo mẫu đơn trong nhà cũng phải chú ý đến hướng. Tranh mẫu đơn phải được đặt ở góc phía Bắc hoặc phía Nam của căn phòng khách, tránh phía Tây. Theo 5 yếu tố tạo thành vũ trụ, hoa mẫu đơn là Mộc, hướng Bắc là Thủy – Thủy sinh Mộc sẽ mang nhiều điềm lành. Tranh hoa mẫu đơn cũng có thể treo trong phòng ngủ để tăng thêm sinh khí cho tình cảm vợ chồng.

Tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn

02. Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy là thể loại tranh chuyên vẽ về chủ đề núi và nước, các phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ tạo cảm giác thư thái cho gia chủ và người nhìn. Chúng thường được vẽ với kích thước lớn và rất phù hợp sử dụng trong phòng khách và các không gian rộng rãi. Sự hài hòa giữa núi cao sừng sững và sóng nước êm đềm cũng giống như thế đối nghịch và hài hòa của âm – dương trong phong thủy.

Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy hữu tình

03. Tranh hoa sen

Hoa sen là loài hoa mang biểu tượng cho sự thuần khiết. Sen sở hữu vẻ đẹp thoát tục, mang ý nghĩa cho lòng độ lượng và từ bi bác ái vì gần với Đức Phật. Tranh vẽ hoa sen lí tưởng để có thể treo phòng khách hay phòng làm việc giúp tâm hồn thư thả hơn. Treo tranh hoa sen còn giúp ngôi nhà bạn thêm không khí tươi mát, điều hòa khí vượng.

Tranh Hoa Sen

Tranh Hoa Sen

04. Tranh cửu ngư quần hội – tranh cá chép

Trong phong thủy, cá mang ý nghĩa rất tốt, nghĩ là mỗi năm đều có đủ ăn đủ tiêu. Theo quan niệm  của người Việt cổ, cá chép là biểu tượng của sự thành công với tích ‘cá chép vượt vũ môn hòa rồng’.Tranh chữ thập Cửu ngư quần hội gồm 9 con cá chép quấn quít bên cạnh những tòa sen, hoa mẫu đơn hay trúc xanh. Những hàm ý quyện với nhau tạo nên một bức tranh có sinh khí mạnh mẽ.

Tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen

05. Tranh cây tre – cây trúc

Trong phong thuỷ, cây tre không chỉ là biểu tượng của trường thọ và sức khỏe, mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc. Đồng thời cây tre cũng là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời.

Tranh trúc báo bình an

Tranh trúc báo bình an

06. Tranh Hoa Đào

Cây đào trong phong thủy được xem là tinh hoa của Ngũ hành. Đào có thể trị bách quỷ, xua đuổi tà ma nên khi đón năm mới ta thường thấy các gia đình hay trồng đào trước cửa nhà hoặc treo tranh đá quý hoa đào, cành đào, đào thế  trong nhà. Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ

Tranh Đá Quý Hoa Đào

Tranh Đá Quý Hoa Đào

Trên đây là bài viết mà Blog Tranh Đẹp Việt Nam muốn giới thiệu tới Quý vị và các bạn về 6 Bức tranh phong thủy nên treo phòng khách, qua đó các bạn có thể lựa chọn cho được những bức tranh ưng ý và hợp phong thủy nhất, để treo và trang trí cho ngôi nhà hay văn phòng của mình.

( Tranh Đẹp Việt Nam Tổng Hợp )

Trả lời

Call Now Button
Tranh Đẹp Việt Nam