Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

Lựa Chọn Tranh Ảnh Và Cách Bố Trí Tranh Ảnh Cho Phòng Khách

LỰA CHỌN TRANH ẢNH VÀ CÁCH BỐ TRÍ TRANH ẢNH CHO PHÒNG KHÁCH

Làm thế nào để lựa chọn tranh ảnh và cách bố trí tranh ảnh cho phòng khách trở nên sang trọng và ấm cúng hơn là câu hỏi của rất nhiều người. Người kỹ tính, có trình độ thẩm mỹ, chọn một bức tranh treo tường cũng là cả một vấn đề. Nếu chưa đủ tiên để có được những bức tranh nguyên bản của các họa sĩ, bạn có thể chọn các phiên bản tranh rồi đặt chép. Đôi khi chỉ một bức tranh cũng có thể làm sáng bừng cả căn phòng của bạn. Phong cách, sự hiểu biết, chiều sâu và cá tính chủ nhà sẽ thể hiện rất rõ ở bức tranh bạn chọn.

 6 bức tranh phong thủy treo phòng khách

Tranh phong canh dep treo phong khach

Tranh phong cảnh đẹp treo phong khách

Có rất nhiều phong cách tranh khác nhau. Tùy tính cách và phong cách nội thất, phong cách kiến trúc phòng khách mà chọn. Xu hướng của nhiều gia chủ là chọn tranh phong cảnh, màu sắc sáng sủa, trang nhã. Vì thếở Việt Nam những bức tranh phong cảnh luôn bán chạy. Tuy nhiên, nếu gia chủ có cá tính, thì những bức tranh theo phong cách cổ điển hoặc theo các trường phái ấn tượng hoặc trừu tượng hiện đại lại là sự lựa chọn tuyệt vời.

lựa chọn tranh ảnh và cách bố trí tranh ảnh cho phòng khách

tranh-ve-tuong-phong-khach

Không mềm mại uyển chuyển như hội họa cổ điển, các bức tranh ấn tượng được vẽ thoải mái, màu sắc pha trộn không hạn chế, để tài gắn liền với cuộc sống đời thường. Và cũng chính bởi màu sắc linh hoạt, ánh sáng tinh tế mà tranh ấn tượng là lựa chọn hàng đầu cho một bức tranh treo tường.

Đặc trưng của hội họa là màu sắc, cũng thông qua màu sắc mà bức tranh mới được cảm nhận. Khi dựa trên những màu đã có trong phòng, bạn có thể lựa chọn một bức tranh có gam màu tương phản, hay hòa đổng, hay kết hợp chính giữa những màu sắc đó.

Việc bạn chọn được một tác phẩm như ý quan trọng hơn rất nhiều việc tác phẩm đó có nổi tiếng hay không. Cũng đừng câu nệ phải là họa sĩ nổi tiếng mới sang. Rất nhiều bức tranh của các họa sĩ trẻ lại tạo nên sự độc đáo và hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng những tác phẩm nổi tiếng đã và luôn được khẳng định bởi giá trị lâu bén của nó, cho nên một bức tranh nổi tiếng cũng là một sự lựa chọn đáng được lưu tâm.

Với những bức tranh cổ điển, cũng không phải bức nào cũng nên treo phòng khách. Chẳng hạn, bức họa nổi tiếng “Người đàn bà xa lạ”của LCramxcoi lại thường ít được lựa chọn cho các phòng khách gia đình vì người ta cho rằng, bức tranh này mang lại vận đen. Trong khi cũng của danh họa I. Cramxcoi thì “Mưa trong rừng sồi”lại là bức tranh phong cảnh tuyệt vời tinh thần lạc quan phơi phới.

lựa chọn tranh ảnh và cách bố trí tranh ảnh cho phòng khách

Portrait of an Unknown Woman (Người đàn bà xa lạ)

Portrait of an Unknown Woman (Người đàn bà xa lạ)

mua-trong-rung-soi

Bức tranh Mưa Trong Rừng Sồi của danh họa Ivan Shishkin

Tuyệt đối không được treo quá nhiều tranh trong một căn phòng vì chúng đem lại sự phô diễn. Tổng diện tích treo tranh không bao giờ được quá 1/3 bức tường. Đôi khỉ 1 bức tranh nhỏ mà lại tạo được điểm nhấn.

 BỐ TRÍ TRANH ẢNH TREO PHÒNG KHÁCH

Cần lưu tâm với phương vị khi treo tranh trong phòng khách
Không phải bất cứ thứ gì treo lên tường cũng đẹp. Người ta đánh giá trình độ của gia chủ qua tranh ảnh treo trong nhà. Hãy thử gỡ hết tranh ảnh treo trên tường nhà xuống, bạn sẽ có cảm giác mình đang sống trong một ngôi nhà trống vắng, thiếu thốn.

lựa chọn tranh ảnh và cách bố trí tranh ảnh cho phòng khách

tranh-hoa-mau-don-phong-khach

Tranh hoa mẫu đơn treo phòng khách

Bạn có thể treo những bức tranh có khung hay những bức tranh đá không có khung. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng phải biết chọn vị trí treo tranh sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn. Lỗi sai cơ bản là treo tranh quá cao ở trên tường. Một nguyên tắc cơ bản của việc treo tranh là bức tranh sẽ đối diện với tầm nhìn của chúng ta. Bạn có thể treo bức tranh ở gần bộ bàn ghế sofa sao cho khi khách ngồi xuống sẽ có thể quan sát được bức tranh của bạn.

lựa chọn tranh ảnh và cách bố trí

Bức tranh đá quý mã đáo thành công

Bạn có thể treo tranh khổ to hay nhỏ đều được miễn là bạn bố trí tranh sao cho phù hợp, đôi khi treo tranh một cách ngẫu hứng trong phòng sẽ khiến mọi thứ trở nên cá tính hơn. Nếu quá nhàm chán với những bức tranh ở mãi một vị trí, bạn có thể thay đổi vị trí treo tranh bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh và muốn làm mới ngôi nhà của mình.

Một nguyên tắc nữa là nên treo tranh trên tường chứ không nên để tranh lên những đồ nột thất trong phòng như để trên tủ, bàn… Khi treo phải chú ý để cạnh đáy của tranh song song với những vật dưới nó, và không nên treo tranh cách xa hơn 36cm so với bàn hay ghế ở phía dưới.

( Tranh Đẹp Việt Nam Tổng Hợp )

Trả lời

Call Now Button
Tranh Đẹp Việt Nam