Tranh đá quý | tranh đá quý đẹp | Chọn tranh đá quý phong thủy theo tuổi | Mua tranh đá quý ở đâu giá rẻ mà chất lượng đẹp và uy tín nhất

Tranh Cá Chép Biểu Tượng Của Sức Khỏe Và Tài Lộc

Tranh Cá Chép Biểu Tượng Của Sức Khỏe Và Tài Lộc

Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh có hình ảnh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý.

Xêm thêm: Tác dụng của cá chép hoa trong phong thủy

Tranh về cá chép cũng có nhiều loại như: tranh đá quý , tranh sơn mài, tranh sơn dầu, tranh thêu…
Một số mẫu tranh về chủ đề cá chép:

tranh-ca-0101

tranh-ca-chep

Tranh sơn dầu vẽ về cá chép

tranh-ca-chep-theu

tranh-ca-chep-theu-2

Tranh thêu chữ thập cá chép

tranh-da-quy-cuu-ngu

Tranh Cá Chép

Tranh đá quý cửu ngư quần hội

tranh-son-mai-ca-chep

Tranh sơn mài cá chép hoa sen

Có thể nói trong các bức tranh về cá chép thì bức tranh ” Cửu Ngư Đồ ” có lẽ là một bức tranh mang ý nghĩa tài lộc hơn cả, đó là một cực phẩm cho người treo tranh cá chép.

Trong đó, “ngư” là cá, đồng âm với “dư” (dư thừa),”cửu” vừa là chín con cá, vừa là mãi mãi, lâu dài. Ý nghĩa của bức tranh này là mong muốn cuộc sống dư dật lâu dài, khá giả mãi mãi.

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền trí, linh thiêng cao quý (truyền thuyết “Cá chép hóa rồng”). Treo tranh về cá chép sẽ biểu thị sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán, cá chép đại diện cho thủy khí (nguồn tài lộc dồi dào). Cá chép thường được vẽ cùng hoa sen cũng mang nhiều ngụ ý. Chữ Hán, sen là “liên”, đồng âm với liên tục, dài lâu. “Ngư” (Dư) và “Liên”, nghĩa là sự dư dả dài lâu.

Vị trí gợi ý treo tranh cá chép.

Những bức cá chép phong thủy được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại phòng khách nhà bạn.

Các loài cá thường mang lại điềm tốt, và may mắn. Có một số loài cá thường đi thành đôi vậy nên nếu chúng hiện diện trong cuộc sống của bạn nó sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho hôn nhân của bạn cũng như góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia chủ.

Trả lời

Tranh Đẹp Việt Nam